Monday, 10 December 2012
Visheti Vya Kastadi Vya Shepu Ya Kombe • Biskuti
Vipimo
Unga wa ngano 1 Kilo
Siagi ¼ kilo
Mayai 2
Kastadi (custard) 3 vijiko vya supu
Baking powder 1 kijiko cha chai
Maziwa 1 ½ gilasi
Mafuta Ya kukaangia kiasi katika karai
Namna Ya Kutayarisha Na Kupika
1. Weka unga katika bakuli kubwa kisha changanya na unga wa kastadi na baking powder.
2. Tia siagi uchanganye vizuri.
3. Tia mayai, kisha maziwa ya baridi uchanganye vizuri usiukande sana.
4. Fanya madonge kisha kata vipande vidogovidogo kisha ubonyeze kwa kidole uvikwaruze kwenye chujio lenye tundu itokee shepu (design) yake.
5- Tia mafuta katika karai yakipata moto, kaanga visheti hadi viive. Usiache hadi vikageuka rangi sana.
6- Eupua, weka katika sufuria au chombo kikubwa kusubiri shira.
Vipimo Vya Shira
Sukari ½ kilo
Hiliki ilosagwa 1 kijiko cha chai
‘arki (rose flavor) 5 matone
Maji 1 gilasi
Namna Ya Kutyarisha
1. Changanya sukari na maji uipike hadi iwe nzito.
2. Ukiona mapovu yanatoka tia hilik na ‘arki .
3. Mwagia katika visheti uchanganye vizuri hadi vishike na sukari
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment